Học viện Nông nghiệp Việt Nam giải đáp chi tiết cho bạn? Có nên học ngành nuôi trồng thủy sản

Có nên học ngành nuôi trồng thủy sản không? Đây là vấn đề mà nhiều bạn học sinh và nhiều phụ huynh quan tâm.

Có nên học ngành nuôi trồng thủy sản? Trong khi, Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới bên cạnh các cường quốc như: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản… Ngành thủy sản hiện nay chiếm vai trò quan trọng trong nền kinh tế và tạo ra nguồn thu nhập lớn, cũng như mang đến nhiều cơ hội việc làm.

Nuôi trồng thủy sản là ngành học tiềm năng. Hầu hết sinh viên ra trường đều có công việc ổn định. Tuy nhiên, đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong ngành vẫn chưa cung ứng đủ với nhu cầu của xã hội.

Mặc dù đầu ra được đảm bảo nhưng đầu vào của ngành lại chưa cao, một trong những nguyên nhân là do các bạn trẻ chưa hiểu hết về ngành học cũng như còn lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chính vì thế, ngành Nuôi trồng thủy sản đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là ngành học tiềm năng, mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cũng như cơ hội khởi nghiệp kinh doanh cho các bạn trẻ.

2. Cơ hội việc làm ngành nuôi trồng thủy sản

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Nuôi trồng thủy sản, sinh viên có các cơ hội làm việc tại:

–  Cơ sở nuôi trồng thủy sản;

–  Cơ sở sản xuất, công ty dịch vụ giống và thức ăn nuôi trồng thủy sản;

–  Công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ nuôi trồng thủy sản;

–  Cơ quan khuyến ngư và quản lý nguồn lợi thủy sản;

–  Cơ quan quản lý nhà nước về nuôi trồng – chế biến thủy sản;

–  Cơ sở nghiên cứu (Viện, Trung Tâm,…) nuôi trồng và kinh tế thủy sản

–  Cơ sở đào tạo (Trường TCCN, Cao đẳng, Đại học,…) nuôi trồng thủy sản

– Các cơ quan nhà nước (xã, huyện, tỉnh, bộ và các ban ngành)

3. Chương trình đào tạo ngành nuôi trồng thủy sản tại Vnua

Ngành Nuôi trồng thủy sản bao gồm rất nhiều lĩnh vực như: nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, chuẩn đoán bệnh học, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quản lý hoạt động thủy hải sản… Trong quá trình học, sinh viên có thể thiết lập cơ sở dữ liệu và quản lý tài nguyên thủy sản thiên nhiên, phát triển các mô hình thủy hải sản ở địa phương, kỹ thuật nuôi trồng thủy sản phù hợp với các vùng sinh thái khác nhau, cải thiện chất lượng giống.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kiến thức về bệnh lý, các biện pháp phòng trị bệnh, nghiên cứu ảnh hưởng của môi trường đến bệnh thủy sản, thử nghiệm các hóa dược vắcxin trên thủy sản, kiểm nghiệm nguồn gốc, chất lượng thủy sản…Với những bạn yêu thích kiến thức về hóa học và sinh học, đây thật sự là ngành học thú vị.

Có nên học ngành nuôi trồng thủy sản? Bạn đã có câu trả lời chưa? Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

KHOA THỦY SẢN

Địa chỉ: Ngõ 64 Ngô Xuân Quảng, Trâu Qùy, Gia Lâm, Hà Nội.

ĐT: 0988623120 - 0243 2127767 - Fax: 0243 2127767 / khoathuysan@vnua.edu.vn