Cùng chung không khí vui tươi kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Học viện Nông nghiệp Việt Nam 12/10/1956 – 12/10/2020, chào mừng năm học mới tối ngày 15/10 tại Hội trường Khoa Thủy sản đã tổ chức chương trình đón tiếp, chào tân sinh viên K65. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các tân sinh viên làm quen với môi trường học tập ở bậc đại học và tìm hiểu về Khoa, cũng như gặp mặt các thầy, cô đang công tác tại khoa, các tân sinh viên gặp gỡ tại Khoa Thủy sản được trao đổi với các doanh nghiệp, thầy cô và các bạn về chương trình mà mình sẽ theo học.

Tham dự buổi gặp mặt về khách mời về phía các công ty có công ty Greenfeed đại diện Ông Nguyễn Văn Tiệp Giám đốc kinh doanh lĩnh vực thủy sản, Ông Cồ Huy Thấu trưởng phòng hành chính nhân sự công ty…về phía Khoa Thủy sản có PGS.TS. Kim Văn Vạn bí thư chi bộ, Trưởng khoa Thủy sản . TS. Trương Đình Hoài Phó trưởng Khoa phụ trách đào tạo. TS. Trịnh Đình Khuyến Trưởng bộ môn NTTS. Cô Nguyễn Thị Dung – Bí thư LCĐ Khoa, cùng các thầy/cô đại diện cho các bộ môn trong Khoa và giáo viên chủ nhiệm các lớp K65, các trợ lý trong Khoa, ban chấp hành LCĐ – LCH, đại diện ban cán sự các lớp và các tân sinh viên K65 Khoa Thủy sản

Mở đầu với nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn trong LCĐ - LCH biểu diễn. Khai mạc chương trình, PGS.TS: Kim Văn Vạn  phát biểu chào mừng các tân sinh viên đã đăng ký vào học tập tại Khoa Thủy sản giới thiệu chung về Khoa Thủy sản và giao nhiệm vụ cho các bạn sinh viên LCĐ – LCH các anh chị sinh viên khóa trên kế thừa gửi tới các em tân sinh viên K65 để các em hiểu sâu hơn về nơi mình gửi gắm học tập. Thầy đã nêu tóm tắt bề dày đào tạo, nghiên cứu khoa học, đội ngũ cán bộ của khoa và nhấn mạnh rằng việc lựa chọn vào Khoa Thủy sản của các bạn tân sinh viên là hợp lý vì hiện tại nguồn nhân lực phục vụ cho Thủy sản đang thiếu trầm trọng …. Khoa có đội ngũ cán bộ trẻ, giỏi về kinh nghiệm hòa đồng nhiệt huyết với các em sinh viên, cơ sở vật chất của Khoa Thủy sản đầy đủ và có sự hợp tác chặt chẽ với các đối tác lớn trong và ngoài nước cho nhu cầu học tập, nghiên cứu và công việc sau khi ra trường của sinh viên. Bên cạnh đó, Khoa Thủy sản cũng có nhiều chương trình trao đổi sinh viên, trong nước với các trường viện trung tâm với các doanh nghiệp và đặc biệt có trương trình trao đổi sinh viên quốc tế với các nước tiên tiến mà các bạn có thể tham gia để học tập, tích lũy kinh nghiệm. Mặt khác, Khoa cũng là đơn vị có nhiều mối quan hệ với các công ty, viện, trung tâm nghiên cứu để các sinh viên có cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế. Nhân dịp này, PGS.TS. Kim Văn Vạn gửi lời chúc mừng tới các doanh nghiệp chúc cho các doanh nghiệp ngày càng phát triển và luôn đồng hành cùng với thầy và trò Khoa Thủy sản. Tiếp theo chương trình TS. Trương Đình Hoài giới thiệu về các chương trình đào tạo của Khoa,Thầy đã giới thiệu về triết lý giáo dục của Khoa cũng như những yêu cầu về kiến thức, thái độ, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp cho sinh viên khi ra trường. Nhân dịp này Khoa Thủy sản trao hai phần quà cho tân sinh viên đầu khóa. Đến với buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Tiệp, đại diện Công ty Greenfeed đã trao 5 suất học bổng “ Không ngừng mơ ước, không ngừng vươn cao” cũng đã chia sẻ với các bạn tân sinh viên chủ đề: “Hòa nhập cuộc sống - Tân sinh viên cần gì”, bài chia sẻ rất bổ ích đối với các bạn tân sinh viên. Cuộc sống trong môi trường đại học với nhiều bỡ ngỡ ban đầu nhưng cũng chứa đựng nhiều cạm bẫy. Nếu sinh viên không có bản lĩnh thì rất khó để vượt qua những cám dỗ khi xa gia đình. Bên cạnh đó bài chia sẻ cũng đưa ra những định hướng cho các sinh viên tiếp cận mục tiêu nghề nghiệp và cuộc sống. Mỗi sinh viên cần hoạch định cho mình một kế hoạch chi tiết với các mục tiêu cụ thể để có thể phấn đấu. Học Thủy sản ra không những giúp chúng ta mà các bạn còn giúp cho người thân gia đình bà con nông dân chúng ta yên tâm sản xuất ….Bài chia sẻ kết thúc với sự lắng đọng trong tâm hồn của mỗi người tham gia với hình ảnh đẹp triết lý trong cuộc sống

Ngoài những nội dung liên quan đến đào tạo, học tập và định hướng nghề nghiệp; BCH LCĐ - LCH khoa cũng đã giới thiệu về phong trào Đoàn – Hội của Khoa Thủy sản cũng như các hoạt động ngoại khóa: thiện nguyện, những buổi giao lưu trao đổi chia sẻ kinh nghiệp học tập và trau dồi kỹ năng mềm. Hoạt động của CLB chuyên ngành ACC, Câu lạc bộ sinh viên cũng đã được giới thiệu để các bạn tân sinh viên biết đến các hoạt của Khoa Thủy sản mà các bạn có thể tham gia. Xen kẽ đó là các tiết mục văn nghệ của đội văn nghệ, đội TNTN. Chương trình gặp mặt kết thúc với việc gặp gỡ giao lưu giữa BCN khoa, giáo viên chủ nhiệm, LCĐ – LCH và các bạn tân sinh viên cũng như bầu ban cán sự, ban chấp hành chi đoàn các lớp.

Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi để lại ấn tượng sâu đậm trong các bạn sinh viên khóa mới, đồng thời mối quan hệ giữa thầy và trò cũng như sinh viên các lớp các khóa cũng được thắt chặt hơn. Chúc cho các bạn tân sinh viên K65 sẽ đạt được những thành công trong năm học mới.

                                               Một số hình ảnh buổi giao lưu

                 

                                      

                                              

                                                                                                                              Khoa Thủy sản