Tin tức và Sự kiện
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – Đào tạo kỹ sư nuôi trồng Thủy sản
Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu thủy sản lớn trên thế giới, xếp thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Thủy sản Việt Nam được chính phủ xác định là ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển kinh tế đất nước. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành thủy sản là rất lớn.
Thông tin tuyển sinh; cơ hội việc làm, học bổng, du học của sinh viên HVN
Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) là trường đại học đào tạo đa ngành, đa bậc học, nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Với những thành tích đạt được trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, Học viện luôn được các tổ chức trong nước và quốc tế đánh giá và xếp hạng ở thứ bậc cao: đứng thứ 5 trong số các cơ sở giáo dục đạ
Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham gia Hội chợ trong dịp lễ kỷ niệm 60 năm ngành Thủy sản tại Quảng Ninh
Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tham gia Hội chợ triển lãm thủy sản Việt Nam tại Quảng Ninh từ ngày 30/3 đến ngày 4/4/2019. Đây là Hội chợ triển lãm có quy mô lớn nhất cả nước trong chuỗi sự kiện kỷ niệm của ngành. Trong không khí phấn khởi với sự phát triển vượt bậc của ngành thủy sản, Học viện đã đem tới hội chợ các sản phẩm và công
BÀI TỔNG QUAN : CHẤT DẪN DU, KÍCH THÍCH BẮT MỒI CHO TÔM
Việc sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật và động vật trên cạn để thay thế bột cá trong sản xuất thức ăn cho tôm đã phổ biến trong ngành thủy sản. Điều này làm cho thức ăn kém dẫn dụ hơn đối với tôm và vì thế việc bổ sung các chất dẫn dụ cũng đã trở nên phổ biến.
Thủy sản Việt Nam 60 năm trưởng thành, phát triển và hội nhập
Vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 năm 1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm các làng cá và bà con ngư dân ở các đảo Tuần Châu, Cát Bà. Tại đây, Bác đã căn dặn “Biển bạc của ta do nhân dân ta làm chủ”. Lời dạy của Bác thể hiện tư tưởng lớn về tiềm năng phát triển của kinh tế biển và khơi dậy ý thức về bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Thể theo nguyện vọng của ngành Thủy sản và đông
Ngành Thủy sản: từ phát triển kinh tế gia đình đến kinh tế mũi nhọn của đất nước
Việt Nam là một trong bốn nước sản xuất và xuất khẩu thủy sản lớn nhất thế giới (FAO, 2016). Sản phẩm thủy sản của Việt Nam đã được xuất khẩu tới trên 50 nước trên thế giới, trong đó có các thị trường rất khó tính như EU, Mỹ, Nhật Bản… Hiện nay, Việt Nam đã có một số khu vực nuôi và nhà máy chế biến xuất khẩu thủy sản có thể sánh ngang với khu nuôi và nhà máy chế biến thủy sản tiên tiến nhất thế g
Quản lý loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm
Ngày 08/3/2019, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 26/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản 2017. Trong đó, nội dung “Quản lý loài thủy sản nguy cấp, quý, hiếm” được quy định rõ trong các Điều 7, 8, 9 thuộc Chương II -“Bảo vệ và Phát triển nguồn lợi thủy sản”.
Nuôi trồng thủy sản có thể là vũ khí bí mật cho công tác bảo tồn
Nuôi trồng thủy sản thường được mô tả là một rủi ro môi trường và nếu được quản lý kém, nó có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho hệ sinh thái xung quanh. Một bài báo mới của các nhà khoa học tại Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên và Đại học Adelaide cho thấy nuôi trồng thủy sản có thể là một công cụ quý giá để bảo tồn, khôi phục các dịch vụ hệ sinh thái bị mất trong khi cung cấp nguồn thực phẩm cho c
Ngành thủy sản phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu trên 10,5 tỷ USD năm 2019
Năm 2019, tình hình thế giới, khu vực được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường; kinh tế thế giới tiếp tục phục hồi tăng trưởng, chiến tranh thương mại giữa các nước lớn, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra tác động mạnh mẽ trên nhiều phương diện, cùng với sự gia tăng dân số, nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm nông nghiệp trên thế giới có xu hướng tăng nhưng yêu cầu về chất l
Giải pháp tối ưu diệt tảo trong ao nuôi
Tảo độc là các loại tảo gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến động vật thủy sản như: Tảo lam, tảo giáp, tảo mắt… Các loại tảo này khi chết lấy đi ôxy trong nước và tiết ra độc tố gây hoại tử gan tôm, đồng thời ảnh hưởng đến chất lượng nước ao. Đặc biệt, khi tảo lam phát triển, nước ao sẽ có màu xanh đậm, xanh nước sơn, nổi váng xanh trên mặt nước và có mùi hôi. Trời nắng gắt tảo lam thường nổ
4941

KHOA THỦY SẢN

Địa chỉ: Ngõ 64, Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Số điện thoại: 024.32127767

Email: khoathuysan@vnua.edu.vn

Sitemap | Liên hệ

Copyright © 2019 Khoa Thủy Sản - VNUA. All rights reserved.