Tin tức và Sự kiện
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – Đào tạo kỹ sư nuôi trồng Thủy sản
Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu thủy sản lớn trên thế giới, xếp thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Thủy sản Việt Nam được chính phủ xác định là ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển kinh tế đất nước. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành thủy sản là rất lớn.
Rộn ràng không khí tại Hội chợ Xuân Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Hội thi gói nấu bánh chưng chào xuân Canh Tý 2020
Hòa trong không khí vui xuân của cả nước, cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020). Sáng ngày 14/01/2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức khai mạc Hội chợ Xuân và Hội thi gói nấu bánh chưng, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Canh Tý 2020.
SEMINAR : CHẤT LƯỢNG MÔI TRƯỜNG NƯỚC NUÔI THUỶ SẢN TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU
Sáng thứ 4, ngày 04/12/2019 tại Phòng hội thảo Khoa thuỷ sản - Học viện Nông nghiệp Việt Nam Nhóm NCM Dinh dưỡng thức ăn và NTTS tổ chức Seminar chủ đề: “Chất lượng môi trường nước nuôi trong bối cảnh biến đổi khí hậu” do TS. Bùi Đắc Thuyết - Giảng viên Đại Học Tài nguyên Môi trường trình bày.
Bài tổng quan Quy định về kim loại nặng trong nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi, thủy sản
Thức ăn hỗn hợp cho thủy sản nuôi có thể chứa mối nguy gây mất an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Kim loại nặng là mối nguy hóa học khi xuất hiện trong thức ăn chăn nuôi, thủy sản có khả năng tích tụ trong cơ thịt động vật và sau đó ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. So với các động vật trên cạn thường chỉ bị nhiễm kim loại nặng từ thức ăn, động vật thủy sản còn có thêm khả năng bị nhiễm
Bài tổng quan : Độc tố nấm mốc – Mức giới hạn tối đa cho phép đối trong thức ăn chăn nuôi- thủy sản
Thức ăn thường chiếm khoảng 70% chi phí sản xuất trong nuôi trồng thủy sản và thực tế từ lâu nay nguồn protein và lipid có nguồn gốc từ bột cá và dầu cá ngày càng trở nên khan hiếm, đắt đỏ, đã, đang và sẽ tiếp tục được thay thế bằng các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật. Tuy nhiên, với nguồn cung cấp protein, lipd thay thế này, thức ăn lại có nhiều rủi từ độc tố nấm mốc Mycotoxin, đòi hỏi cần đánh
Ứng dụng công nghệ cung cấp nồng độ oxy cao từ Nhật Bản để cải thiện năng suất nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam
Đó là tên hội thảo do Khoa Thủy sản (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) và Tập đoàn Sanso, Nhật Bản phối hợp tổ chức sáng ngày 14/12/2019 tại Hà Nội. Hội thảo đề cập đến những nghiên cứu mới nhất tại Khoa Thủy sản đối với một số loài nuôi; đồng thời giới thiệu công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản giúp cải thiện năng suất ở một số loài quan trọng ở Việt Nam.
Hội Thảo “Prospective improvement of productivity in aquaculture systems in Vietnam using high oxygen supply technology from Japan”
Hướng tới việc nâng cao năng suất và hiệu quả sử dụng thức ăn trong sản xuất giống, nuôi trồng, vận chuyển và lưu giữ các đối tượng thủy sản. Khoa Thủy sản kết hợp với nhóm Nghiên cứu mạnh Bệnh Thủy sản – Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Sanso Nhật Bản tổ chức Hội thảo:
Vi khuẩn Aeromonas veronii - tác nhân gây bệnh mới ở cá nheo Mỹ
Ở Việt Nam, mô hình nuôi cá nheo mỹ phát triển mạnh từ 2010 ở các tỉnh miền Bắc, với điều kiện khí hậu thuận lợi, hệ thống sông ngòi, hồ dày đặc, cá dễ nuôi, lớn nhanh và hiện nay còn được nuôi trong ao đất. Cá phát triển nhanh, giá cả cao hơn các loài cá truyền thống khác, nên được người nuôi ưa chuộng, cá mô hình phát triển nhanh và là sự lựa chọn mới của người nuôi thủy sản Miền Bắc và Miền tr
4941

KHOA THỦY SẢN

Địa chỉ: Ngõ 64, Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Số điện thoại: 024.32127767

Email: khoathuysan@vnua.edu.vn

Sitemap | Liên hệ

Copyright © 2019 Khoa Thủy Sản - VNUA. All rights reserved.

buy Instagram likes Paykasa Paykwik Paykasa Paykasa Paykwik Paykwik
buy Instagram likes