Tin tức và Sự kiện
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – Đào tạo kỹ sư nuôi trồng Thủy sản
Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu thủy sản lớn trên thế giới, xếp thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Thủy sản Việt Nam được chính phủ xác định là ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển kinh tế đất nước. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành thủy sản là rất lớn.
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018
Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (CBCCVC) Khoa Thủy sản được tổ chức vào lúc 8 giờ 30’ ngày 09/01/2019 tại Phòng Hội thảo Khoa Thủy sản Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Trần Anh Đào Đảng ủy viên phụ trách chi bộ Thủy sản, Bà Nguyễn Thị Lưới ban TCCB, Bà Lê Thị Giang đại diện ban chấp hành công đoàn Học viện cùng toàn bộ cán bộ công chức Khoa Thủy sản dưới sự chủ trì của đồng c
THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Nhân dịp năm mới 2019, Đảng ủy, Hội đồng Học viện, Ban Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam xin gửi tới toàn thể cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh cùng gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất. Năm 2018, tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh Học viện đã nỗ lực, triển khai có hiệu quả các kế hoạch công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, m
GS.TS Nguyễn Thị Lan trả lời Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát triển bền vững dựa vào đổi mới sáng tạo”
Nhằm đánh giá và nêu bật vai trò, những đóng góp của đổi mới sáng tạo khoa học công nghệ đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Chương trình Giao lưu trực tuyến với chủ đề “Phát triển bền vững dựa vào đổi mới sáng tạo”.
Tổng quan về quá trình sinh tổng hợp acid béo trong cơ thể động vật và một số nguồn chất béo sử dụng trong thức ăn thủy sản
Lipid là một trong những thành phần quan trọng của thức ăn cung cấp nguồn năng lượng cho động vật, 1g lipid oxy hóa cho 35,6 Kj năng lượng (Mac Donald và ctv., 1988). Đây là nhóm hợp chất hữu cơ tự nhiên có trong các tổ chức mô của động vật và thực vật, có thành phần hoá học và cấu tạo khác nhau nhưng có một tính chất chung là không hoà tan trong nước mà hoà tan trong các dung môi hữu cơ (ete, b
TỔNG QUAN VỀ NHU CẦU LIPID CỦA TÔM
PGS.TS. Trần Thị Nắng Thu, Khoa Thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Lipid là một thành phần dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn cho tôm. Lipid có vai trò cung cấp năng lượng, cung cấp các axit béo thiết yếu , hoạt hóa và cấu thành các enzyme, tham gia vào xây dựng cấu trúc màng tế bào, hỗ trợ hấp thu các vitamin A, D, E, K và một số chất khác. Lipid cũng là tiền chất cho quá trình chuyển hóa
TỔNG QUAN VỀ NHU CẦU PROTEIN CỦA TÔM
Tôm là động vật thủy sản cung cấp nguồn dinh dưỡng chính là protein làm thực phẩm cho con người. Quá trình nuôi tôm thương phẩm là quá trình sử dụng thức ăn để sản xuất protein thịt tôm. Các quá trình nuôi tôm khác như nuôi tôm bố mẹ hay sản xuất con giống… mục tiêu chính không phải là cung cấp protein thịt tôm làm thực phẩm cho con người nhưng việc sử dụng thức ăn cho mục đích sinh sản, sinh trư
Hợp tác với doanh nghiệp Thủy sản Xuyên Việt trong quảng bá tuyển sinh, đào tạo và nghiên cứu khoa học
Thực hiện chủ trương của Học viện về công tác quảng bá tuyển sinh và việc đưa giảng viên, sinh viên tiếp xúc, nắm bắt thực tiễn sản xuất nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Ngày 20/12/2018, đoàn cán bộ Khoa Thủy sản cùng các sinh viên, học viên cao học đã tới thăm và có buổi làm việc với công ty Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Xuyên Việt
Nuôi trồng thủy hải sản đa dạng và phong phú
Nghề nuôi trồng thủy sản rất đa dạng tùy thuộc theo từng chuyên ngành trong đó có hơn bốn loại lĩnh vực chính, tương ứng với các sản phẩm khác nhau: nhóm động vật thân mềm, nhóm tảo, nhóm giáp xác và các loại cá. Người nuôi trồng thủy sản đánh bắt con giống trong môi trường tự nhiên, hoặc mua chúng trong những trang trại nuôi trồng thủy sản cơ sở sản xuất giống. Tiếp đến, họ theo dõi sự phát triển
Ngành thủy sản và hiểm họa vi nhựa
Thủy sản Việt Nam) - Ngành NTTS nhiều nơi trên thế giới đang “dậy sóng” trước những hiểm họa từ rác thải nhựa và phải đối mặt nhiều chất vấn nhất về vấn đề này. Những trại nuôi thủy sản có nguy cơ gây hại môi trường biển và sản phẩm nhiễm vi nhựa luôn là những lo ngại của cả nhà sản xuất và nhà khoa học nhiều thập kỷ qua.
4941

KHOA THỦY SẢN

 

Địa chỉ: Ngõ 64, Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội
ĐT: 024.32127767 - Fax: 024.32127767/ khoathuysan@vnua.edu.vn