Tin tức và Sự kiện
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – Đào tạo kỹ sư nuôi trồng Thủy sản
Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu thủy sản lớn trên thế giới, xếp thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Thủy sản Việt Nam được chính phủ xác định là ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển kinh tế đất nước. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành thủy sản là rất lớn.
Bệnh trên cá trắm cỏ, rô phi và biện pháp điều trị
Cá trắm cỏ, rô phi là đối tượng phổ biến trong nuôi cá nước ngọt ở khu vực phía Bắc; tuy nhiên, dịch bệnh trên cá xảy ra gây tổn thất nhiều cho các hộ nuôi. Xin giới thiệu một số bệnh trên cá trắm cỏ, rô phi và biện pháp điều trị.
Chăm sóc tôm mùa lạnh
Thả đúng mật độ theo từng loại hình nuôi: nuôi thâm canh, quảng canh cải tiến, quảng canh… theo khuyến cáo của nhà chuyên môn. Tuân thủ đúng theo lịch thời vụ đã khuyến cáo, hạn chế thả, nuôi vào thời điểm thời tiết lạnh.
Kỹ thuật sản xuất cua giống
Nước được sử dụng có độ mặn từ 25‰ trở lên. Sau khi đã bơm đầy nước vào bể lắng, tiến hành đánh thuốc tím (KMnO4), nồng độ 1,5 - 2 ppm (1,5 - 2 g/m3). Sục khí bể lắng liên tục trong 30 phút, tiếp theo sử dụng vôi bột CaCO3 (hoặc vôi Dolomite) nồng độ 50 g/m3 nước, tiếp tục sục khí mạnh trong 30 phút nữa. Sau đó tắt sục khí để cho nước lắng hết chất hữu cơ lơ lửng. Khi nào thấy nước trong thì bơm s
Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam – Đào tạo kỹ sư nuôi trồng Thủy sản
Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu thủy sản lớn trên thế giới, xếp thứ 3 chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Thủy sản Việt Nam được chính phủ xác định là ngành kinh tế mũi nhọn để phát triển kinh tế đất nước. Nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho ngành thủy sản là rất lớn. Khoa thủy sản, Học viện Nông nghiệp Việt nam hiện đào tạo bậc đại học chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản và Bệnh học thủy sản, bậ
Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Chào đón Tân học viên Khóa 28 nhập học
Sáng ngày 12/10/2019, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức nhập học cho gần 400 tân học viên trúng tuyển đào tạo trình độ thạc sĩ khóa 28 đợt 2 năm 2019.
Giải pháp ngăn chặn dịch bệnh đốm trắng
Cơ quan chức năng khuyến cáo người nuôi tôm cần quan tâm đặc biệt đến bệnh đốm trắng, nếu vùng nuôi đang xảy ra dịch bệnh thì ngưng thả mới, khi dịch bệnh ổn định mới xử lý nước, diệt khuẩn, giáp xác thật kỹ để tiếp tục thả nuôi.
Đánh giá ảnh hưởng của lá cây màng tang lên khả năng kháng bệnh do vi khuẩn (Aeromonas hydrophyla) của cá trắm cỏ (Ctenopharyngodon idella)
Cá trắm cỏ là đối tượng ăn thiên về thức ăn có nguồn gốc thực vật nên nếu sử dụng lá cây màng tang vào thức ăn cho cá trắm cỏ sẽ hứa hẹn đem lại hiệu quả cao. Do đó, việc đánh giá thử nghiệm này là rất cần thiết nhằm đưa ra các biện pháp phòng, trị bệnh hiệu quả mà thân thiện với môi trường.
Phòng ngừa bệnh vi bào tử trùng (Microsporidian) gây bệnh EHP trên tôm
Bệnh vi bào tử trùng Microsporidian trên tôm do ký sinh trùng Enterocytozoon hepatopenaei (EHP) gây ra. Bệnh được phát hiện nhiều năm trước, tuy nhiên bùng phát mạnh trong những năm gần đây ở các nước có ngành công nghiệp nuôi tôm phát triển như Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Ấn độ… Khi tôm bị nhiễm bệnh, chúng không gây chết tôm hàng loạt như các bệnh hoại tử gan tụy cấp như
Giải pháp phát triển nuôi tôm nước lợ hiệu quả, bền vững
Theo đánh giá của Tổng cục Thủy sản, năm 2019 là năm khó khăn đối với ngành thủy sản nói chung và tôm nước lợ nói riêng, thời tiết diễn biến bất thường như nắng nóng, mưa bất thường, hạn gây ảnh hưởng đến sản xuất tôm nước lợ. Tình hình thế giới xuất hiện nhiều biến động, xung đột thương mại gia tăng; các nước nhập khẩu tăng rào cản kỹ thuật đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, xuất khẩu thủy sản
4941

KHOA THỦY SẢN

Địa chỉ: Ngõ 64, Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ - Gia Lâm - Hà Nội

Số điện thoại: 024.32127767

Email: khoathuysan@vnua.edu.vn

Sitemap | Liên hệ

Copyright © 2019 Khoa Thủy Sản - VNUA. All rights reserved.